Khỏe hơn mỗi ngày với 05 tư thế yoga cơ bản

16 Tháng Chín, 2016 | 12:43 chiều

05 tư thế Yoga cơ bản cho người mới tập hướng dẫn chi tiết những bài tập và tư thế Yoga đơn giản nhất cho bạn vóc dáng cân đối và tinh thần sảng khoái.

yoga-co-ban-1

Yoga là một trong những liệu pháp tập luyện giúp tăng cường sức khỏe và có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời dành cho tất cả mọi lứa tuổi và tình trạng thể chất. Đó là nguyên do mỗi năm lại có hàng triệu người đăng ký tham gia các lớp học Yoga với nhiều mục đích khác nhau. Các động tác đều được nghiên cứu lâu đời giúp tăng cường sức mạnh các cơ, giúp giải phóng năng lượng thừa trong cơ thể, đồng thời làm thư giãn cơ thể và đầu óc. Hôm nay, chuyên mục Sống Khỏe  xin giới thiệu tới các bạn đọc 05 tư thế yoga cơ bản cho người mới tập, bao gồm các động tác đơn giản nhưng rất hữu ích. Các động tác này sẽ giúp bạn làm quen với nhịp sống Yoga và tạo tiền đề để tập các tư thế khó sau này. Một luồng sinh khí mới sẽ tuôn chảy dạt dào trong cơ thể là những cảm nhận bạn sẽ thấy sau mỗi bài.
Đó là nguyên do mỗi năm lại có hàng triệu người đăng ký tham gia các lớp học Yoga với nhiều mục đích khác nhau. Các động tác đều được nghiên cứu lâu đời giúp tăng cường sức mạnh các cơ, giúp giải phóng năng lượng thừa trong cơ thể, đồng thời làm thư giãn cơ thể và đầu óc.

  1. Tư thế ngọn núi: Đứng thẳng, hai chân khép lại; hai vai thả lỏng; trọng lượng cơ thể phân tán qua 2 lòng bàn chân; hai tay đặt hai bên. Hít sâu và nâng hai tay song song qua đầu, lòng bàn tay hướng vào nhau. Tạo cơ thể thành 1 đường thẳng từ ngón tay với gót chân.

yoga-co-ban-2

 

2. Tư thế chó cúi đầu:  Bắt đầu với tư thế 4 chân, tay thấp hơn vai, hai đầu gối thấp hơn hông. Đẩy hai tay ra phía trước vài centimet và xòe rộng các ngón tay, ép chặt lòng bàn tay vào thảm tập. Ấn mũi chân xuống; từ từ đẩy hông lên trần, kéo cơ thể bạn thành hình chữ V ngược, nới rộng hai vai. Hai chân giang rộng bằng hông, gối hơi khuỵu xuống. Giữ yên trong 3 nhịp thở.

yoga-co-ban-3

3. Tư thế chiến binh Tạo thế đứng hai chân cách nhau khoảng 1m, bàn chân phải hướng về phía trước và bàn chân trái hướng về phía chân phải. Đặt tay hai bên hông và thư giãn hai vai, sau đó duỗi hai tay qua hai bên ngang bằng vai, lòng bàn tay hướng xuống. Cong gối phải tạo góc 90 độ, gối thẳng hàng mắc cá chân; nhìn về phía tay phải. Giữ tư thế trong 1 phút. Đổi bên và lặp lại.

yoga-co-ban-4

4. Tư thế cây : Đứng thẳng hai tay hai bên hông. Chuyển sức nặng qua chân trái, lòng bàn chân phải đặt trên đùi trái, giữ hông hướng về phía trước. Giữ thăng bằng, hai tay đặt trước ngực như tư thế cầu nguyện, hai lòng bàn tay chạm nhau. Hít sâu, duỗi hai tay qua vai, 2 lòng bàn tay đối điện nhau. Giữ trong 30 giây. Hạ xuống và lặp lại cho hướng ngược lại. Dễ tập: Đặt chân phải vào mắt cá chân trái, giữ các ngón chân trên sàn để tạo thăng bằng. Khi bạn khỏe hơn và giữ thăng bằng tốt hơn, hãy di chuyển bàn chân vào bên trong đùi trái.

yoga-co-ban-5

5. Tư thế cây cầu:  Duỗi ngực, đùi và xương cột sống Nằm ngửa, hai gối cong 90 độ. Đặt hay cánh tay hai bên, lòng bàn hay úp xuống. Thở ra, ép hai bàn chân xuống mặt sàn như khi bạn nâng hông. Nắm chặt hai bàn tay bên dưới phần lưng dưới và ép hai cẳng tay xuống sàn, nâng hông lên cho tới khi nào đùi song song với mặt sàn, kéo ngực về phía cằm. Giữ trong vòng 1 phút.

Dễ tập: Đặt 1 vài cái gối ngay dưới phần xương cụt.

yoga-co-ban-6

 

Tags:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục