4 công ty đa cấp bị Sở Công thương TP.HCM xử phạt

7 Tháng Mười, 2016 | 9:44 sáng

ụ thể, Công ty Cổ phần Everrichs bị phạt nặng nhất với số tiền 140 triệu đồng do lỗi kinh doanh hàng hóa mà không có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định; không cung cấp thông tin, tài liệu về hàng hóa cho người chuẩn bị tham gia mạng lưới bán hàng của doanh nghiệp và thực hiện khuyến mãi mà không báo cho cơ quan quản lý có thẩm quyền.

Công ty TNHH Absonutric bị phạt 105 triệu. Công ty Yandi là 60 triệu đồng. Cả 2 công ty này bị phạt do lỗi hàng hóa có nhãn, tài liệu kèm theo không ghi đủ thông tin các nội dung bắt buộc, trưng bày, giới thiệu hàng hóa mà không có nhãn như quy định.

Cuối cùng là nhà phân phối của Công ty TNHH New Image Việt Nam bị phạt số tiền 2 triệu đồng do người bán hàng đa cấp cung cấp thông tin thiếu trung thực, không chính xác về hàng hóa mà mình chào bán.

Bên cạnh đó, Sở Công thương TP.HCM cũng đã chuyển hồ sơ đề nghị Cục Quản lý Cạnh tranh xem xét và xử lý đối với Công ty Cổ phần Đầu tư Thiên Rồng Việt và Công ty TNHH Absonutrix Việt Nam; chuyển cho Cục Thuế TP.HCM xem xét xử lý các vi phạm liên quan lĩnh vực thuế đối với Công ty TNHH Absonutrix Việt Nam; chuyển Sở Y tế TP.HCM xem xét xử lý đối với Công ty TNHH New Image Việt Nam.

dc

Ngoài ra, Sở Công thương TP.HCM cũng đang xem xét, xử lý Công ty TNHH Total Swiss Việt Nam và Công ty TNHH nhượng quyền Toàn Thắng.

Sở Công thương TP.HCM cũng cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra các công ty đang hoạt động trong lĩnh vực này.

Hà Giang

Tags:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục