Quy trình tuần 3 lần xông hơi sả, chanh, gừng trị mụn, trắng da

6 Tháng Mười, 2016 | 10:55 sáng

Cách đây chỉ đúng 3 tuần, em mới thêm vào quá trình làm đẹp của mình quy trình chăm sóc da mụn chỉ bằng xông hơi mặt với sả, chanh gừng. Và thật sự, biện pháp này đã giúp em cứu cánh làn da mụn cực hiệu quả các bạn ạ.

Chẳng hiểu sao, làn da em dạo này cũng thường xuyên có những nốt mụn nổi lên. Mụn li ti có, mụn bọc có khiến em cũng thấy phiền toái. Tất nhiên, em chưa đến mức tự ti nhưng em lại thấy bất tiện lắm.

sa1

Vì vậy, ban đầu em đã thêm vào quy trình chăm sóc da của mình công đoạn xông hơi da mặt. Em làm điều này là do được bác mình mách nước. Đó chính là em lấy khoảng 5 củ sả và vài lát chanh mỏng, chút ít gừng cho vào đun sôi. Sau đó, em dùng nước này xông mặt khoảng 15 phút. Và tần suất em thực hiện xông là khoảng 3 tuần/ lần.

Ban đầu khi áp dụng xông mặt bằng, chanh gừng xả, em có cảm giác da mặt em mụn có ẩn đi. Tuy nhiên 1,2 hôm sau mặt em lại có thêm nhiều nốt mụn trồi lên. Em nói thật lúc đó em sợ hãi lắm. Em còn nghĩ chắc do xông hơi nên khiến mụn càng oanh tạc nhiều hơn.

Song bác em cứ một mực nói biện pháp xông hơi này hiệu quả lắm, phải kiên trì thực hiện vào. Do đó, em mới vũng tâm áp dụng tiếp. Nào ngờ, xông hơi tuần 3 buổi với sả + chanh + gừng, các nốt mụn cứ dần đẩy lên. Dần dần chúng biến mất hẳn. Và làn em dần trở nên mịn màng và trắng sáng nữa.

sa3

Tuy nhiên, xin lưu ý với các chị em, biện pháp xông hơi này không phải ngày nào cũng làm được đâu nhé. Tuần bạn chỉ nên thực hiện 2 – 3 lần thôi. Đối với da mụn chỉ xông từ 5 – 7 phút là đủ rồi, sau đó dùng thấm hết nước trên mặt (không rửa nha) rồi đắp mặt nạ mật ong + chanh tầm 20 phút mới rửa mặt lại bằng nước lạnh.

Lý do là vì, xông hơi làm lỗ chân lông giãn nở để đẩy chất bẩn ra ngoài. Nhưng chất bẩn không nhiều đến nỗi ngày nào cũng phải xông, mà lỗ chân lông giãn nở nhiều quá sẽ làm da lão hóa sớm.

Hơn nữa, sau khi xông mặt, da có mịn màng hơn nhưng sẽ cảm giác da hơi bị khô. Nhưng sau khi xông bạn nên lấy đá viên bọc qua lớp khăn xô chà xát nhẹ để thu nhỏ lỗ chân lông. Sau đó thì đắp mặt nạ dưỡng ẩm bằng mật ong là vì thế.

sa2

Tóm lại, chỉ sau 3 tuần xông với chanh, gừng, sả, em đã giã từ mụn và da đẹp hơn rất nhiều. Vì thế những bạn nào đang bị mụn, hãy kiên trì thực hiện theo biện pháp trên nhé. Chắc chắn bạn sẽ thành công như em đã từng thành công. Chúc các chị em thành công!

Tags:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục