Người tiêu dùng cần “cẩn trọng” khi mua rong nho qua mạng

3 Tháng Mười, 2016 | 9:52 sáng

Được biết, rong nho được trồng nhiều tại các vùng biển Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận. Hiện, rong nho có rất nhiều giá, không quy định mức cố định. Do đó, có nhiều trường hợp khách hàng mua quá đắt nhưng không biết loại mình mua có tốt nhất hay không. Rong nho được biết đến là thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Theo chị Thục Hân, ngụ quận 7, TP.HCM: “rong nho ăn rất tốt, do đó dù vị có hơi khó ăn cũng có gắng. Tuy nhiên, giá khá cao nên không thể mua thường xuyên”.

Khi được hỏi về việc chị có lo lắng về nguồn gốc của rong nho hay không? Chị Thục Hân chia sẻ, “Mình mua tại siêu thị nên rất yên tâm. Thế nhưng, mình chỉ lo lắng, giờ chưa nhiều người mua thì chất lượng còn tốt, nhưng sau này lượng mua quá nhiều, chất lượng sẽ bị giảm đi nếu không kịp trồng để cung cấp ra thị trường”.

nho1
Người tiêu dùng cần cẩn trọng khi mua rong nho qua mạng

Dạo quanh các địa chỉ bán Rong nho trên facebook, được biết trong mỗi dịp đặc biệt giá của mỗi 1kg rong nho tươi giảm chỉ còn 180.000 đồng/kg. Đối với loại rong nho muối, bình thường bán với giá 120.000 đồng/200gr cũng được giảm chỉ còn 100.000 đồng/hộp. Theo thông tin quảng bá trên những trang này, rong nho được trồng tại bờ biển Ninh Thuận.

Tuy nhiên, cũng tại một trang facebook cá nhân khác, giá rong nho tươi được rao bán với giá 350.000 đồng/kg, tương ứng 35.000 đồng/100gr. Nguồn gốc của rong nho tại trang bán hàng này được nuôi trồng tại vùng biển, Khánh Hòa nhưng xuất xứ đến từ Nhật.

Tại các siêu thị thuộc các doanh nghiệp Hàn Quốc, Nhật Bản tại TP.HCM, xuất xứ của rong nho được biết đến là từ Hàn Quốc và Nhật Bản với giá 20.000 đồng/100gr, rẻ hơn nhiều so với một số cửa hàng bán trên trang Facebook.

Để quảng bá cho sản phẩm của mình, các chủ trang bán hàng đều chia sẻ những bài viết trên các trang báo nói về lợi ích của rong nho khiến người xem tin tưởng. Hiện tại, xét qua giá cả bán ra thị trường có sự chênh lệch khá lớn giữa các địa lý bán với nhau khiến cho người tiêu dùng hoang mang.

Chị Phong, ngụ tại Q.12, TP.HCM cho biết: “Mình là người rất kỹ trong chuyện ăn uống, vì cơ thể nhạy cảm với những đồ ăn không chất lượng. Do đó, việc mua sản phẩm trên những trang olnie hầu như mình không mua. Bởi, mình không biết rõ được nguồn gốc của sản phẩm và nhiều khi sản phẩm bên ngoài và trong hình là hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, mình đến trực tiếp siêu thị để mua cho đảm bảo”.

Như vậy, người tiêu dùng hiện nay đang phải đối mặt với việc “mập mờ” nguồn gốc của rong nho. Liệu, đồng tiền mà người tiêu dùng bỏ ra để mua sản phẩm về có xứng đáng với giá trị của nó?

Ánh Hoa

Tags:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục