5 loại quả vỏ bổ ngang bằng ruột mà bạn có thể chưa biết.

21 Tháng Chín, 2016 | 9:58 sáng

Tuy vỏ cam chứa rất nhiều các chất có lợi cho sức khỏe nhưng chúng lại rất khó ăn.

Chúng ta thường có thói quen gọt và loại bỏ vỏ của các loại trái cây để an toàn khi dùng hơn. Tuy nhiên, cách làm này lại vô tình làm mất đi lượng dưỡng chất còn nhiều hơn phần thịt của chúng đấy!

Cùng xem và tận dụng vỏ của những loại quả sau để cung cấp cho cơ thể tối đa dinh dưỡng nhé!

Vỏ chuối

120216_vo-trai-cay5-1

Vì vỏ chuối khá khó ăn nên để tận dụng chúng bạn cần sơ chế để làm giảm vị đắng. Bạn nên chọn mua chuối khi còn xanh và để chín tự nhiên sẽ an toàn hơn. Vỏ chuối sau khi rửa sạch có thể luộc hoặc nướng trong vài phút là có thể dùng được. Ngoài ra, vỏ của chúng còn có công dụng làm trắng răng rất tốt khi chà xát lên răng đó!

Vỏ táo

120216_vo-trai-cay4

Bạn có biết khi loại bỏ vỏ của loại quả này bạn đã vô tình làm mất đi 1/3 lượng dưỡng chất có trong chúng? Thay vào đó, bạn nên ngâm táo với nước muối khoảng 15 phút và chỉ cắt bỏ phần vỏ bị thâm hoặc hỏng. Cách làm này sẽ giúp giữ lại tối đa các dưỡng chất có lợi mà chúng mang lại.

Vỏ cam

120215_vo-trai-cay3

Tuy vỏ của loại quả này chứa rất nhiều các chất có lợi cho sức khỏe nhưng chúng lại rất khó ăn. Do đó, bạn nên rửa sạch và chọn phần vỏ không bị hư hỏng cũng như có nguồn gốc an toàn. Sau đó thái nhỏ hoặc ép lấy nước và trộn chúng với các loại xa lát sẽ làm tăng hương vị đấy!

Vỏ dưa chuột

120215_vo-trai-cay2

Để không làm mất các dưỡng chất, bạn nên lựa chọn dưa chuột có nguồn gốc an toàn và không bị hư hỏng. Sau đó ngâm chúng với nước muối và giữ nguyên vỏ khi dùng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng vỏ của chúng để làm các món xa lát cũng rất thú vị.

Vỏ cà tím

120215_vo-trai-cay

Bạn hãy lưu ý giữ nguyên vỏ khi chế biến các món ăn từ cà tím. Cách làm này sẽ giúp cơ thể được cung cấp rất nhiều các chất chống oxy hóa đấy! Một mẹo nhỏ là hãy loại bỏ các phần vỏ bị hỏng và rửa chúng thật sạch với nước muối trước khi bạn bắt đầu chế biến.

Tags:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục