Tuổi thanh xuân cũng như mây trời…

27 Tháng Chín, 2016 | 10:20 sáng

Tuổi thanh xuân là quãng thời gian mà chúng ta sống hết mình, không toan tính cuộc đời, sống theo bản năng, làm những thứ mình thích, học những cái mình cần… Thời gian là thứ vô hình không cách nào lấy lại được, chúng ta phải làm gì để thời gian của tuổi trẻ không bị trôi qua một cách lãng phí đây. Sợ những lúc bản thân lao quá nhanh để khi dừng lại rồi chúng ta mới nhận ra tuổi thanh xuân của mình đã bị lãng phí, lúc ấy có hối hận thì cũng đã quá muộn màng rồi.

Những ngày deadline dí sát, rong ruổi theo những dự án, vật vờ cho qua ngày, tôi lại thêm quý những ngày trẻ như vậy. Sống hết mình, không toan tính cuộc đời, sống theo bản năng, làm những thứ mình thích, học những cái mình cần.

dt2

Nhìn lại quãng thời gian đã trải qua, cảm giác nó còn trôi nhanh hơn cả vận tốc ánh sáng nữa, nó nhanh đến mức bản thân còn bỡ ngỡ, mình đã bước qua tuổi 20 rồi sao? Đã có lúc dừng lại tất cả, dành cả ngày để suy nghĩ về cuộc đời của con người, như thế có già quá không nhỉ? 20 có nghĩ là chỉ mới đi được một phần ba cuộc đời thôi, mới hoàn thành bước đệm của một đời người mà thôi. Phía trước còn cả một quãng đười dài phải đi.

Những suy nghĩ cứ quẩn quanh trong đầu, liệu bản thân phải làm gì để tuổi thanh xuân mình trôi qua một cách trọn vẹn, để sau này nhìn lại sẽ không bao giờ hối hận với những quyết định ấy. Thời gian là thứ vô hình không cách nào lấy lại được, chúng ta phải làm gì để thời gian của tuổi trẻ không bị trôi qua một cách lãng phí đây. Sợ những lúc bản thân lao quá nhanh để khi dừng lại rồi chúng ta mới nhận ra tuổi thanh xuân của mình đã bị lãng phí, lúc ấy có hối hận thì cũng đã quá muộn màng rồi.

dt1

Hãy trân trọng tuổi thanh xuân của chúng ta, bởi vì đó là quãng thời gian đẹp nhất của một đời người. Hãy sống một cuộc đời thật đẹp, để rồi về già ta nhìn lại và cảm thấy tự hào về nó. Tự hào không phải vì ta đã đạt được những gì lớn lao mà là ta đã sống đúng với quãng thời gian đó, sống đúng với những gia đoạn của cuộc đời con người.

Theo: GUU.vn

Tags:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục