Ghi nhớ 13 điều này, bạn sẽ không còn là một “bánh bèo vô dụng”

22 Tháng Mười, 2016 | 12:06 chiều

Thời đại của những cô nàng “bánh bèo” mỏng manh, yếu đuối, thích dựa dẫm vào đàn ông đã qua lâu lắm rồi. Là con gái bây giờ phải thật mạnh mẽ và độc lập…

Những cô nàng mạnh mẽ, độc lập thực sự rất khác biệt: tính cách, thái độ, sự vững vàng và năng lượng mà họ mang đến trong từng phút giây hiện diện của mình là một món quà quý giá của cuộc sống. Thật may mắn nếu bạn sinh ra đã là một cô nàng có cá tính. Nhưng cũng đừng lo lắng nếu bạn vẫn chưa có được những điều như vậy vì bạn hoàn toàn có thể rèn luyện để trở nên mạnh mẽ hơn giữa cuộc đời này. Hãy đừng để bản thân trở thành một “bánh bèo vô dụng” nhé!

1. Hãy tự đứng lên vì mình khi cần thiếtt1

Những cô nàng mạnh mẽ, độc lập luôn biết đứng lên để tự bảo vệ cho quyền lợi và hạnh phúc của chính bản thân mình chứ không chỉ biết trông chờ vào số phận hay vào sức mạnh của người khác. Chỉ cần nhớ là hãy luôn cẩn thận và giữ bình tĩnh khi làm như vậy để không trở thành những cô-nàng-dữ-dằn, bạn nhé!

2. Có thể tự “cung cấp” mọi thứ cần thiết cho chính mình

Đây là cách mà bạn độc lập theo đúng nghĩa đen của từ này. Hãy tự tìm kiếm và mang đến cho mình bất cứ thứ gì mà bạn cần, dẫu đó có là tiền bạc, một ngôi nhà hay thậm chí là hạnh phúc. Điều này cũng cũng giúp bạn có thể đỡ đần cho gia đình và người đàn ông và mình yêu thương, chứng minh cho anh ấy biết rằng bạn yêu không phải vì tiền tài, danh vọng mà yêu chính con người anh ấy.

3. Có một cuộc sống riêng cho bản thân

Đừng dành tất cả thời gian của mình để loay hoay bên cạnh một ai đó hay một điều gì đó. Vì ai cũng cần có một cuộc sống riêng, một không gian riêng dành cho mình để nghỉ ngơi và tìm lại hơi thở sau chuỗi ngày tất bật với công việc và các mối quan hệ. Hãy có một cuộc sống riêng cho bản thân và bạn sẽ trở nên thực sự độc lập.

4. Tự giải quyết mọi vấn đề cá nhân của mình

Ghi nhớ 13 điều này, bạn sẽ không còn là một "bánh bèo vô dụng"

Tuy hỏi ý kiến hay tham khảo lời khuyên của người khác thì vẫn luôn cần thiết nhưng hãy nhớ rằng nút do bạn thắt lại thì chỉ có mình bạn có thể gỡ ra được. Đừng bao giờ biến người khác thành công cụ rà soát và sửa lỗi cho mọi vấn đề của cuộc đời bạn.

5. Hãy lờ đi những người chỉ mang đến sự tiêu cực

Ghi nhớ 13 điều này, bạn sẽ không còn là một "bánh bèo vô dụng"

Những kẻ tiêu cực có mặt ở khắp mọi nơi: từ trường học, công sở đến cả trên các trang mạng xã hội mà bạn tham gia. Tuy chẳng bao giờ ta có thể thực sự thoát khỏi họ nhưng những cô nàng mạnh mẽ, độc lập luôn chọn cách phớt lờ và không để lời nói, hành động và cả nguồn năng lượng tiêu cực của những người này ảnh hưởng đến mình.

6. Bình tĩnh. Phải luôn giữ được sự bình tĩnh

Phát điên và cáu tiết với một chuyện sai trái nào đó quả thật rất dễ dàng, dễ hơn việc giữ bình tĩnh rất nhiều. Nhưng những cô nàng mạnh mẽ, độc lập thì không làm như vậy vì họ có thể giải quyết tất cả mọi tình huống khủng khiếp nhất với một trái tim bình thản nhất và một tâm thế đĩnh đạc nhất.

7. Hãy tránh xa sự bốc đồng

Trong từ điển của những cô nàng mạnh mẽ, độc lập không có chỗ cho sự bốc đồng vì nó khiến bạn trở nên trẻ con và non nớt. Bất kỳ một cô nàng độc lập này cũng đều suy nghĩ thật kỹ trước khi hành động dù đó là chuyện nhỏ hay thực sự lớn. Vì họ tin rằng: cuộc sống là kết tinh của tất cả những quyết định, vì thế đừng bốc đồng với bất kỳ một sự lựa chọn nào.

8. Hãy làm việc thật chăm chỉ

Con gái mạnh mẽ, độc lập không chỉ ngồi đó và chờ đợi. Họ làm việc chăm chỉ để theo đuổi những giấc mơ và đam mê của bản thân. Hãy thức dậy thật sớm, ở lại thật muộn, làm việc thật chăm chỉ và đón nhận thành công rơi vào lòng mình.

9. Đừng bao giờ đứng yên

Dù cho đó là công việc hay cuộc sống của bạn, đừng bao giờ đứng yên và chấp nhận những điều nhỏ bé hơn những gì mà bạn xứng đáng có được. Nếu không thực sự cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc, hãy bước tiếp. Đó là câu thần chú của những cô nàng mạnh mẽ, độc lập.

10. Luôn giữ cho vẻ bề ngoài cân đối và khỏe mạnh

Để trở thành một người con gái mạnh mẽ, độc lập thì không chỉ là việc chăm lo về mặt tinh thần mà bạn còn phải có một vẻ ngoài và sức khỏe thực sự vững vàng. Hãy đến phòng tập gym, ăn những thực phẩm tốt cho sức khỏe và bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn mỗi ngày.

11. Hãy thực tế trong cuộc sống và các mối quan hệ

Con gái mạnh mẽ, độc lập biết rằng cuộc sống không phải là những câu chuyện cổ tích để mơ mộng mà là những thử thách để vượt qua và trưởng thành hơn mỗi ngày dù đó có là các mối quan hệ bạn bè, tình cảm hay công việc đi chăng nữa. Thực tế là cách duy nhất để bạn có thể thực sự cảm thấy hạnh phúc.

dt1

12. Tự tạo niềm vui cho mình

Bạn phải học cách để tự cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và thỏa mãn với tất cả những gì mình có để trở thành một người con gái thực sự mạnh mẽ, độc lập. Hãy bỏ qua những điều có thể làm bạn buồn phiền, hướng đến một cuộc sống mà bạn hằng ao ước. Đó là điều tuyệt diệu nhất mà một cô gái có thể có được trong cuộc đời này.

13. Hãy tôn trọng chính mình

Đây là điều quan trọng nhất mà một cô gái nhất định phải có để có trở nên mạnh mẽ và độc lập. Trên tất cả, bạn phải tự yêu quý và trân trọng chính bản thân mình. Vì nếu bạn không trân trọng mình thì chẳng ai có thể làm như vậy và hình ảnh về một cô gái mạnh mẽ, độc lập cũng không thể tồn tại.

Như người ta vẫn nói: mạnh mẽ hay độc lập không tự nhiên mà đến với bất kì một ai. Hãy tích cực theo đuổi nó và sống một cuộc đời thật trọn vẹn, con gái nhé!

Theo: Trí Thức Trẻ

Tags:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục